GUMAC 0974 208 524
×
MENU ☰
6/3/2024 | 10:20
205

Suy giảm trí nhớ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như khả năng học tập và làm việc của mỗi con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị suy giảm trí nhớ như do căng thẳng, thiếu ngủ, uống quá nhiều rượu bia, sử dụng chất gây nghiện… Sử dụng mật ong tăng cường trí nhớ sẽ giúp có một bộ não khỏe mạnh.

Tăng%20cường%20trí%20nhớ%20nhờ%20chất%20Acetylcholine.png

 

Mật ong là nguồn thực phẩm dồi Fructose và Glucose, hai loại đường tự nhiên này là nhiên liệu cần thiết cho não bộ hoạt động và giúp xua tan mệt mỏi. Ngoài ra, mật ong cũng chứa chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine, có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Mật ong với nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tổn thương và mất tế bào ở não. Một nghiên cứu trên Menopause vào năm 2011 cho thấy, dùng 1 muỗng cà phê đầy mật ong  mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ cho phụ nữ đã mãn kinh. Ngoài ra, mật ong còn có công dụng giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, dưỡng chất cần thiết cho việc suy nghĩ và ra quyết định ở não bộ.

"Bật mí: Loại mật ngọt này cũng mang lại tác dụng bồi dưỡng tương tự đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh rất hiệu quả."