GUMAC 0974 208 524
×
MENU ☰
6/3/2024 | 10:40
45

Bệnh tiểu đường thuộc loại bệnh bị rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protein và mỡ làm cho lượng đường huyết có trong máu nằm ở mức cao gây phá hủy các mạch máu nuôi dưỡng cơ quan bên trong cơ thể như: tim mạch hoặc thận, mắt hay dây thần kinh dẫn tới các biến chứng như suy thận, mù lòa hay hoại tử chi…

 Mật%20ong%20giúp%20hỗ%20trợ%20điều%20trị%20bệnh%20đái%20tháo%20đường.jpg

"Mật ong là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu. Do đó, theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Không khuyến khích người bệnh tiểu đường uống mật ong. !!! Người bệnh tiểu đường uống mật ong đúng cách một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa cà phê). Uống cách xa các bữa ăn, nên pha loãng với khoảng 200ml nước. Sử dụng mật ong nguyên chất không chứa các loại đường khác."

"Bệnh nhân bị hạ đường huyết đột ngột là trường hợp đặc biệt. Người bệnh uống một ít mật ong sẽ giúp cấp cứu kịp thời. Có thể hạn chế được những biến chứng không mong muốn xảy. Nguyên nhân vì mật ong có tác dụng cung lượng glucose cho cơ thể. Và giúp ổn định lại đường huyết trong máu. Cách làm này vừa đơn giản lại rất tiện lợi mà gia đình và người bệnh đái tháo đường cần ghi nhớ !!!."

 

Lưu ý: Mật ong là thực phẩm cần kiêng với người tiểu đường nhưng trong một số trường hợp người bị tiểu đường vẫn có thể sử dụng được “nhưng chỉ dùng ở một lượng rất nhỏ”. Hãy uống mật ong đúng cách tránh quá liều sẽ gây nguy hại đến cơ thể của người bệnh.

Nguồn: ST