GUMAC 0974 208 524
×
MENU ☰
31/8/2018 | 22:52
1493

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Y Nam California cho thấy, mật ong có thể cải thiện bệnh viêm xoang kinh niên, vì nó loại bỏ được các loại vi khuẩn gây bệnh này.

Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm ở Đại học Ottawa  và phát hiện ra những "chiến binh tự nhiên" có trong mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh xoang.

mat_ong_viem_xoang.jpg 

Thậm chí, mật ong nguyên chất trị viêm xoang còn hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường.

Bệnh  viêm xoang là một căn bệnh phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Vì những nguyên nhân gây nên bệnh thường là những yếu tố rất bình thường như: Thời tiết, môi trường sống, sinh hoạt không hợp lý…. những sai sót này có thể gây nên bệnh viêm xoang.

Bệnh tuy không gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống công việc của người bệnh do những triệu chứng viêm xoang như: đau đầu dữ dội, chảy nước mũi, tịt mũi, nghẹt mũi..

Chính vì những phiền toái mà bệnh gây ra nên việc điều trị viêm xoang sớm là việc rất cần thiết cần thực hiện sớm để nhanh chóng khỏi bệnh. Và không nhất thiết khi bị viêm xoang là bạn phải tới bệnh viện điều trị mà bạn có thể thực hiện một số biện pháp điều trị viêm xoang ngay tại nhà vừa đơn giản lại an toàn không gây tác dụng phụ như dùng thuốc.

Mật Ong Việt Nam xin giới thiệu với mọi người một vài phương pháp điều trị bệnh viêm xoang đó chính là dùng mật ong trị viêm xoang. Đây là một trong nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Mật ong chữa viêm xoang tốt không?

Lâu nay người ta không còn xa lạ gì với mật ong, bởi mật ong rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta không chỉ được biết tới với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người mà còn được áp dụng rất nhiều trong làm đẹp hơn thế nữa chính là chữa được rất nhiều bệnh. Trong đó có bệnh viêm xoang mật ong chữa vô cùng hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy dùng mật ong chữa viêm xoang là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn được xem là kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa, hai vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, Chính vì thế nên khi sử dụng mật ong sẽ tiêu diệt tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh.